MODULE LOAD CELL CHO CÂN BỒN ĐỊNH LƯỢNG

LOAD CELL CHO CÂN ĐỊNH LƯỢNG

Hệ thống cân bồn, cân phễu hoặc cân định lượng sử dụng loadcell cân điện tử được sử dụng rất nhiều trong dây chuyền sản xuất và vận chuyển vật liệu trong các ngành công nghiệp khác nhau. Các hệ thống cân này thường được gắn thêm các weigh module (module loadcell) vào các chân của bồn chứa, phễu chứa hoặc bồn định lượng, phễu định lượng ban đầu.

Đa số các hệ thống cân bồn, cân phễu được lắp đặt 3-4 bộ module loadcell vào các chân của bồn/ phễu chứa (mỗi bộ module loadcell vào một chân đỡ) để có thể chuyển đổi hệ thống bồn chứa, phễu chứa thành 1 hệ thống cân điện tử hoàn toàn. Tuy nhiên, với các bồn chứa/phễu chứa có dạng đối xứng và chứa dung dịch lỏng, người ta vẫn có thể lắp đặt module loadcell vào 1 chân (cân bồn 3 chân) hoặc 2 chân của bồn chứa/ phễu chứa.

MỘT SỐ CÁCH LẮP ĐẶT LOAD CELL CHO CÂN BỒN ĐỊNH LƯỢNG

Module giả (không có loadcell) bên trái và module loadcell bên phải

Module giả (không có loadcell) bên trái và module loadcell bên phải

Trong trường hợp cân bồn/cân phễu chỉ có 1 module loadcell (cân bồn/ cân phễu 3 chân) hoặc 2 module loadcell (cân bồn/ cân phễu 4 chân). Với các chân không gắn module loadcell, nên sử dụng bộ module giả (không có loadcell), bộ module này được thiết kế có tính chất tương đương như 1 module loadcell, cho phép tự định tâm theo các phương khác nhau nên không gây lực cản trở lực truyền xuống các chân cân bồn có gắn loadcell, cân sẽ giảm thiểu sai số.

Module loadcell và module giả (không có loadcell)

Module loadcell và module giả (không có loadcell)

Thiết kế đơn giản nhất cho một bộ module loadcell giả là bao gồm một chân lắc của loadcell dạng thanh được gắn trên một khúc thép trụ tròn gắn trên một tấm bản mã. Phần thép trụ tròn được khoan lỗ và tarô ren vừa với ren của chân lắc, chiều cao của bộ module loadcell giả này được khống chế để vừa với chiều cao của bộ module loadcell thật (hình 2).

Hệ thống cân bồn, cân phễu hoặc cân định lượng sử dụng loadcell cân điện tử có độ chính xác cao, ít ảnh hưởng bởi tác động môi trường và dễ dàng kết nối với các thiết bị khác trong hệ thống sản xuất, dễ dàng kết nối với phần mềm quản lý dữ liệu, qua đó kiểm soát được chi phí sản xuất, tiết kiệm chi phí tiêu hao nguyên, nhiên liệu.

Nguồn: Công Ty TNHH SX – TM – DV Cân Điện Tử Sao Việt

 

Xem thêm: ỐNG MỀM DẪN THỰC PHẨM CHO CÂN ĐỊNH LƯỢNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo

0794 36 8881