NHỮNG CÂN NHẮC KHI CHỌN ỐNG SILICON CHO MÁY BƠM NHU ĐỘNG

Tìm hiểu về ống silicon cho máy bơm nhu động

Ống silicon cho máy bơm nhu động được làm từ nguyên liệu cao su silicon nhập khẩu có độ tinh khiết cao, lưu hóa bạch kim. Thành bên trong ống siêu nhẵn có thể chịu được lực nén lâu dài mà không dính vào nhau. Với dung sai nhỏ, độ dày thành đồng đều, khả năng chống mài mòn cao, chống rách và khả năng phục hồi, nó đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm tra vệ sinh thực phẩm, y học và y tế.

XEM THÊM: ỐNG BƠM NHU ĐỘNG TYGON 3350

Những lưu ý khi lựa chọn ống silicon cho máy bơm nhu động:

Khả năng tương thích hóa học

Khi chọn ống silicon cho máy bơm nhu động để bơm chất lỏng ăn mòn, điều quan trọng là chọn đúng ống. Chọn sai ống có thể sẽ gây nguy hiểm, có thể làm hỏng thiết bị hoặc gây nguy hiểm cho an toàn cá nhân. Trước khi sử dụng hóa chất mới hoặc chưa được phân loại, phải thực hiện kiểm tra bơm. Nhúng một đoạn ống nhỏ vào chất lỏng, kiểm tra những thay đổi về kích thước, màu sắc, trọng lượng và độ bền của ống silicon . Nếu có thể, hãy kiểm tra ống trong máy bơm trước khi kéo căng. Khi ống bị nghiền nát trong quá trình nén, chất hóa học sẽ được nhào vào thành ống, đẩy nhanh quá trình lão hóa và phân hủy của ống.

Không gây ô nhiễm

Trong nhiều ứng dụng, chẳng hạn như nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, dược phẩm và sản xuất sản phẩm công nghệ sinh học, việc cô lập chất lỏng là điều cần thiết. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ống silicon dùng cho máy bơm nhu động và vật liệu gốc silicon không phản ứng hóa học với các vật liệu sinh học khác nhau.

Khả năng chống uốn ( Chống biến dạng)

Bơm nhu động

Các loại ống khác nhau có khả năng khác nhau để chịu được sự lăn lặp đi lặp lại của con lăn. Sự kết hợp giữa kích thước ống cụ thể, vật liệu ống, loại đầu bơm và tốc độ vận hành sẽ quyết định tuổi thọ của ống. Tuổi thọ của ống silicon dùng cho máy bơm nhu động, hay giới hạn năng suất uốn trong máy, là điều cần cân nhắc đầu tiên trước khi đưa vào sử dụng. Việc chọn ống có khả năng chống uốn cao hơn, sử dụng thành ống dày hơn, chọn máy bơm lớn hơn và sử dụng tốc độ vận hành thấp hơn có thể tối đa hóa tuổi thọ của ống.

Độ trong

Đối với một số ứng dụng, chẳng hạn như hiểu rõ về quá trình bơm hoặc chạy khô hoặc việc có thể quan sát chuyển động của chất lỏng qua đường ống là rất có giá trị. Tuy nhiên, từ góc độ khác, ống đục có lợi cho một số chất lỏng nhạy cảm với ánh sáng.

Độ cứng

Độ cứng của thành ống rất quan trọng trong việc xác định công suất bơm của đường ống cụ thể. Nếu ống silicon quá mềm sẽ dễ bị gãy hoặc nếu quá cứng thì máy bơm không thể hoạt động được.

Áp suất chất lỏng

Áp suất chất lỏng thường hạn chế khả năng vận chuyển chất lỏng áp lực của ống. Hầu hết các máy bơm nhu động đều sử dụng đường ống không được hỗ trợ. Giới hạn áp suất của các ống này là 2 đến 3 bar (30 đến 45 PSI).

XEM THÊM: ỐNG BƠM NHU ĐỘNG CHÍNH HÃNG SAINT GOBAIN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo

0794 36 8881