NHỮNG ỨNG DỤNG CỦA SẢN PHẨM SILICONE

SỰ ĐA DẠNG CỦA SẢN PHẨM SILICONE

Với một số đặc tính vượt trội so với các loại cao su tự nhiên hoặc cao su tổng hợp, sản phẩm silicone dần trở nên phổ biến trong các lĩnh vực công nghiệp nói chung. Silicone có khả năng chịu nhiệt độ cao, chống chịu tốt với môi trường khắc nghiệt, đặc tính đàn hồi và khả năng an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm.

1. BƠM NHU ĐỘNG

Loại sản phẩm: ỐNG SILICONE CỦA BƠM NHU ĐỘNG

Với khả năng đàn hồi trong hoạt động nén ép của con lăn, ống silicone được dùng nhiều trong các bơm của ngành y tế, dược phẩm, sinh dược,… Độ chính xác cao, kháng các dòng hóa chất tương đối. Ống silicone Pharmed BPT của Saint Gobain đáp ứng được hầu hết các ứng dụng với bơm nhu động.

Một số loại bơm nhu động còn hoạt động trong máy giặt công nghiệp. Trong các loại bơm định lượng này, yêu cầu dòng ống silicone có độ đàn hồi cao, khả năng chịu hóa chất tẩy rửa tốt.

XEM THÊM: NGUYÊN LÍ CỦA BƠM NHU ĐỘNG

ỐNG CHO BƠM NHU ĐỘNG PHARMED BPT, FDA
ỐNG CHO BƠM NHU ĐỘNG PHARMED BPT, FDA

2. TỦ LẠNH, TỦ ĐÔNG, TỦ SẤY

Loại sản phẩm: RON SILICONE

Ron silicone có khả năng chịu được nhiệt độ thấp cho các vị trí mép của tủ lạnh, tủ đông, hoặc kho lạnh. Ngoài ra, silicone còn đáp ứng yêu cầu nhiệt độ trên 150°C của ứng dụng tủ sấy công nghiệp, lò vi sóng,… Silicone không mùi, không gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phảm bên trong. Độ đàn hồi của vật liệu silicone cũng thích hợp cho ứng dụng làm kín ở các vị trí trên.

CÔNG NGHỆ HÀN DÁN RON SILICON - DÁN HAI ĐẦU RON
CÔNG NGHỆ HÀN DÁN RON SILICON – DÁN HAI ĐẦU RON

3. CÔNG NGHÊ CHẾ BIẾN THỰC PHẨM, ĐÓNG GÓI

Loại sản phẩm: ỐNG SILICONE, RON SILICONE, KHUÔN SILICONE

Đối với yêu cầu  tiếp xúc trực tiếp thực phẩm, các loại ống dẫn hay ron đệm đều phải đáp ứng các tiêu chí an toàn, không độc hại, không gây ảnh hưởng cảm quan đến sản phẩm. Ở một vài ứng dụng yêu cầu, ống dẫn được sử dụng trong quá trình vệ sinh tiệt trùng.

ỐNG MỀM THỰC PHẨM DƯỢC PHẨM TRONG SUỐT
ỐNG MỀM THỰC PHẨM DƯỢC PHẨM TRONG SUỐT

Một số loại khuôn silicone được sử dụng nhiều trong công nghệ chế biến bánh kẹp. Các sản phẩm tấm lót silicone phải đảm bảo an toàn khi được dùng trong quá trình nhào bột.

SẢN PHẨM KHUÔN SILICONE

4. MÁY IN

Loại sản phẩm: ỐNG SILICONE

Ống silicone thay thế cho các loại ống PU thông thường. Nhờ khả năng kháng được nhiệt độ cao lên tới 180°C của silicone.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo

0794 36 8881