ỐNG CHO BƠM NHU ĐỘNG LÀ GÌ?

BƠM NHU ĐỘNG

Bơm nhu động là một giải pháp bơm tuyệt vời cho các ứng dụng bơm các chất ăn mòn, dễ mài mòn và có độ nhớt cao. Thiết kế của bơm không có các van, phớt làm kín nên công việc bảo dưỡng bơm là hết sức đơn giản và ít tốn kém. Đảm bảo không bị rò rỉ các hóa chất ăn mòn kim loại khi hoạt động hoặc bảo dưỡng.

Bộ phận duy nhất cần bảo trì chính là ống bơm. Bơm nhu động hoạt động rất êm nên thích hợp với các chất dễ bị biến dạng. Một đặc điểm nổi trội nữa là chỉ có mặt trong của ống tiếp xúc với dịch bơm nên việc giữ sạch và vệ sinh bơm khá đơn giản.

Peristaltic pump_bơm nhu động

Xem thêm: ỐNG PHARMED BPT – SAINT GOBAIN

NGUYÊN LÍ HOẠT ĐỘNG

Bơm nhu động hoạt động trên sự nén ép và co giãn của ống. Khi roto quay, phần chất lỏng phía trước sẽ được đẩy đi. Đồng thời ống phía sau của roto sẽ trở về hình dáng cũ. Tạo ra áp chân không để hút sản phẩm vào. Do đó, bơm có khả năng tự mồi, chạy khô vô thời hạn mà không có hư hao nào. Ngoài ra, khả năng định lượng cao của bơm do lượng chất lỏng tương tự nhau ở mỗi thời điểm: ± 1% (bơm định lượng), ± 0.5% (bơm chiết rót)

Versilon™ SPT-50 Platinum-Cured Silicone Tubing | Saint-Gobain ...

Xem thêm: ỐNG PURE-FIT SPT-50

ỐNG CHO BƠM NHU ĐỘNG

Do mục đích sử dụng là để vận chuyển các chất dễ ăn mòn, nên ống cho bơm nhu động phải đảm bảo được điều đó. Không có sự tương tác giữa vật liệu chế tạo ống và dịch bơm. Đồng thời ống cần có bề mặt trong phẳng. Hạn chế việc gắn kết các protein hoặc chất béo khi vận chuyển thực phẩm. Thuận tiện cho việc vệ sinh hoặc tiệt trùng. Khả năng đàn hồi cũng là một trong những yếu tố lựa chọn dòng ống này.

Khi sử dụng dẫn thực phẩm dược phẩm hoặc các chế phẩm sinh học, dòng ống này còn yêu cầu các chứng nhận về FDA, USP Class VI vô cùng nghiêm ngặt.

Xem thêm: CÁC ỐNG DẪN DƯỢC PHẨM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo

0794 36 8881